1231241

ĐIỀU TRỊ HỞ LỢI

CƯỜI KHÔNG LO NGẠI

ĐẶC BIỂM NỔI BẬT

HIỂM THÊM VỀ DỊCH VỤ

Duy trì lâu dài

Không đau đớn và không lộ sẹo

Hồi phục nhanh chóng

Khoảng cách giữa răng, môi và lợi hở trên 3mm được coi là hở lợi. Khi cười để lộ phần lợi quá nhiều sẽ làm chúng ta kém tự tin và mất thẩm mỹ khi giao tiếp, nhất là đối với phái nữ thì điều trị hở lợi là điều cần thiết.

ĐIỀU TRỊ HỞ LỢI CÓ TỐT KHÔNG?

Hiện nay phương pháp này được nhiều người lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ. Vậy điều trị hở lợi có tốt không? Hãy điểm qua những điều sau đây.

Khắc phục hiệu quả và duy trì lâu dài

Bằng việc điều chỉnh nướu, lợi, cơ môi hoặc xương hàm… Sau khi điều trị cười hở lợi bạn sẽ có được nụ cười tỏa sáng, rạng rỡ, tỷ lệ chuẩn, không còn hở lợi kém thẩm mỹ như trước đây nữa. Đặc biệt, kết quả thực hiện duy trì lâu dài, ổn định theo thời gian.

Không đau đớn và không lộ sẹo

Tùy theo tình trạng từng người, phương pháp áp dụng mà sẽ gây tê hoặc gây mê, vì vậy khi thực hiện khách hàng hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, khó chịu. Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình điều trị hở lợi đều thực hiện trong khoang miệng và sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành khâu đường viền lợi bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo xấu hay bất cứ dấu vết thẩm mỹ nào.

Hồi phục nhanh chóng

Không chỉ thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ khoảng từ 1 – 2 giờ, kỹ thuật nhẹ nhàng, mà phương pháp chữa cười hở lợi còn chiếm trọn cảm tình của đông đảo khách hàng cũng như bác sĩ chuyên kha bởi vùng lợi, nướu sau điều trị sẽ nhanh chóng phục hồi. Khách hàng không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

ĐIỀU TRỊ HỞ LỢI CÓ TỐT KHÔNG?

Một nụ cười đẹp phải có sự tương quan giữa răng, môi, để đạt sự hài hòa nhất định. Hãy cùng xem những tình trạng giúp nhận biết cười hở lợi và nguyên nhân là gì nhé!

Cách nhận biết cười hở lợi

 • Lợi bị hở quá lớn khi cười
 • Khoảng cách giữa môi trên và phần đầu nướu (phần nướu tiếp xúc với răng) lớn hơn 3mm
 • Cười hở lợi do răng quá ngắn
 • Cười hở lợi do xương hàm trên phát triển quá mức
 • Cười hở lợi do môi trên ngắn
 • Cười hở lợi do cường cơ nâng môi trên, mô lợi bị phì đại.
 • Việc quá phát triển xương ổ răng làm phần lợi hở vượt chuẩn.
 • Cười hở lợi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau
Cười hở lợi gây mất tự tin và thẩm mỹ, vì thế bạn cần điều trị để có nụ cười đẹp tự nhiên, duyên dáng hơn.

Các dạng hở lợi thường gặp

 • Hở lợi nhẹ: Trường hợp hở lợi nhẹ khi cười mô nướu sẽ hở nhiều hơn 3mm và ngắn hơn 25% chiều dài của răng.
 • Hở lợi trung bình: Trường hợp hở lợi trung bình khi cười mô nướu sẽ hiện ra nhiều hơn từ 25-50% chiều dài răng
 • Hở lợi nặng: Trường hợp hở lợi nặng khi cười mô nướu sẽ hiện ra nhiều hơn từ 50-100% chiều dài răng
 • Hở lợi rất nặng: Trường hợp hở lợi rất nặng khi cười mô nướu sẽ hiện ra nhiều hơn 100% chiều dài răng, tình trạng này rất cần điều trị hở lợi

Điều trị hở lợi bằng cách nào?

Còn tùy vào tình trạng nhẹ hay nặng mà mỗi người sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị khác nhau. Sau đây là 4 phương pháp điều trị hở lợi phổ biến hiện nay:

Phẫu thuật xương hàm

Phương pháp này áp dụng cho trường hợp cả phần nướu và xương lộ ra ngoài. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm sau đó đẩy lùi vào bên trong giúp hai hàm cân đối. Tuy nhiên đây là phương pháp khó đòi hỏi cơ sở nha khoa phải có kỹ thuật máy móc hiện đại và tay nghề bác sĩ dày dặn, lâu năm.

Đây là phương pháp khó đòi hỏi tay nghề Bác sĩ giỏi

Tiêm chất giãn cơ

Nếu cười hở lợi do cơ kéo môi quá mạnh, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng cách tiêm hoạt chất giãn cơ chưa một hàm lượng lớn protein, giúp làm giảm hoạt động của cơ môi trên khiến nụ cười bạn được thu hẹp lại theo chiều thẳng đứng.

Niềng răng

Niềng răng cũng là phương pháp điều chỉnh khớp cắn hiệu quả và giảm hở lợi. Khi niềng sẽ kết hợp bắt minivis để kéo khớp về đúng vị trí ban đầu. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả.

Niềng răng được xem là phương pháp truyền thống, tuy nhiên vẫn cần phải can thiệp thêm phương pháp khác để khắc phục hở lợi 100%

Niềng răng cũng là phương pháp điều trị hở lợi phổ biến hiện nay. Tuy nhiên phương pháp này mất nhiều thời gian hơn từ 1-3 năm và không đem về hiệu quả cao

Phẫu thuật cắt nướu

Đối với một số trường hợp lợi phát triển quá nhiều che lấp thân răng thì bác sĩ có thể chỉ định cắt viền nướu kết hợp làm dài thân răng. Quá trình này vừa mang đến cho răng một diện mạo đều, đẹp hơn vừa giúp điều trị hở lợi hiệu quả.

Cắt nướu hay còn gọi là nhấn nướu phương pháp khắc phục tốt nhất cho tình trạng này

LỢI ÍCH KHI DIỀU TRỊ HỞ LỢI TẠI UMI DENTIST

Tại TP.HCM có rất nhiều nha khoa thực hiện phương pháp điều trị hở lợi. Nha khoa Umi Dentist cũng đi đầu trong phương pháp này.

 • Umi Dentist nha khoa quốc tế thẩm mỹ điều trị đi đầu trong:
 • Tay nghề đội ngũ Umi Dentist là những Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt giỏi đầu ngành, trên 10 năm kinh nghiệm.
 • Chuyên về răng phong thủy được Chuyên gia nhân tướng học hàng đầu Việt Nam đo chỉ số nhân tướng học và thiết kế nên form răng tài lộc, tình duyên chuẩn nhân tướng.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại, điều trị hở lợi không đau, không biến chứng và không mọc lại nướu sau thời gian điều trị.
 • Điều trị hở lợi đòi hỏi tay nghề Bác sĩ giỏi, khéo để thiết kế đường nướu đẹp theo nhân tướng học. Thạc sĩ, Bác sĩ tại Umi Dentist đã thực hiện hàng nghìn ca hở lợi thành công.

HÌNH ẢNH TRƯỚC SAU

6e3e36ea1c62d83c8173
6d9273875f139b4dc202
1/5

CHỊ LAN TRINH
30 TUỔI – NVCS

Tôi đã có một sự trải nghiệm
tuyệt vời tại UMI DENTIST
khi phủ răng sứ Venner, đội ngủ bác sĩ giỏi, tận tâm và theo sát khách hàng …

CHỊ THANH HUYỀN
25 TUỔI – MODEL TỰ DO

Tôi đã có một sự trải nghiệm
tuyệt vời tại UMI DENTIST
khi phủ răng sứ Venner, đội ngủ bác sĩ giỏi, tận tâm và theo sát khách hàng …

CHỊ THUỲ ANH
28 TUỔI – NỘI TRỢ

Tôi đã có một sự trải nghiệm
tuyệt vời tại UMI DENTIST
khi phủ răng sứ Venner, đội ngủ bác sĩ giỏi, tận tâm và theo sát khách hàng …

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Phẫu thuật cắt lợi là như thế nào? Có tái phát không?

Trong những trường hợp có hở lợi mà thân răng bị ngắn thì cần thực hiện phẫu thuật cắt lợi. Có 2 biện pháp chủ đạo như sau:

Thứ 1: Cắt lợi không kèm theo can thiệp xương ổ răng (khi chẩn đoán chỉ mỗi lợi trùm lên răng quá mức).

Thứ 2: Cắt lợi có kèm theo can thiệp xương ổ răng (khi chẩn đoán cả lợi và xương ổ trùm lên răng quá mức).

Trước hết bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, để đảm bảo bạn không có cảm giác đau trong suốt quá trình phẫu thuật, Bằng các dụng cụ và tính toán chuyên môn, bác sĩ xác định vị trí sẽ cắt lợi và đánh dấu. Bác sĩ có thể dùng dao Laser hoặc dao mổ sắc và cắt đi phần lợi đã xác định trước.

Đối với trường hợp cắt lợi có can thiệp xương ổ:

Ngoài động tác cắt lợi bác sĩ phải tiến hành mở lợi để tiếp cận xương hàm. Sau đó đo đạc và gọt đi một phần nhỏ xương hàm tại chỗ bám của răng, nhằm làm dài răng và không để bị tái phát. Bác sĩ tiến hành khâu đóng và cuối cùng là sếp gạc cầm máu.

Phẫu thuật cắt lợi nếu có chẩn đoán đúng và thực hiện đúng cách thì sẽ không bị tái phát.

Điều trị cười hở lợi có đau không? Có phải kiêng gì không?

Quá trình điều trị, thực hiện dưới điều kiện gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn. Sau khi quá trình điều trị hoàn tất, 1-2h sau khi hết thuốc tê và bạn bắt đầu có cảm giác đau. Lúc này bạn cần uống thuốc giảm đau và các thuốc giảm phù nề khác để hỗ trợ .

Trong mấy ngày đầu phẫu thuật bạn có thể bị sưng nề. Tuy nhiên tình trạng này sẽ hết dần và bạn sẽ lành thương nhanh chóng.

Nếu phẫu thuật cắt lợi có can thiệp xương ổ răng, nha sĩ sẽ phải khâu cho bạn. Vì vậy trong những ngày đầu bạn hạn chế ăn đồ cứng. Đánh răng nhẹ nhàng, sử dụng bổ sung các loại nước súc miệng sát khuẩn chuyên dụng, và có thể có cả đơn thuốc.

Phẫu thuật cười hở lợi có can thiệp xương ổ răng bao lâu thì lành hẳn?

Trường hợp có tác động đến vùng xương bên dưới thời gian lành thương, tái cấu trúc sẽ diễn ra lâu hơn. Việc bóc vạt làm mất đi bộ phận bám dính hiện tại vì vậy cần có thời gian để mô liên kết – xương trưởng thành. Thông thường thời gian lành thương từ 3-6 tháng.

Nhiều trường hợp các bạn cắt lợi có tạo hình xương ổ răng, nhưng sau 1 tháng đã làm răng sứ, 1 tháng là thời điểm chưa có sự trưởng thành mô lợi quanh chân răng sau cắt, thậm chí túi lợi đo tại thời điểm này là 0mm. Khi đó làm răng sứ dễ bị viêm cũng như không tiên lượng chính xác được đường cười tương lai.

Máu chảy sau khi điều trị cười hở lợi làm sao để ngưng?

Sau khi cắt lợi, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn ép gạc và bạn phải tuân thủ quy trình này. Thời gian cầm máu từng người sẽ khác nhau. Thời gian đầu khi còn thuốc tê, mạch máu vẫn co ngoại vi, chảy máu sẽ ít. Tuy nhiên khi hết tê, không còn tình trạng co mạch thì bạn có thể chảy máu nhiều hơn.
Chảy máu sau phẫu thuật cắt lợi không ồ ạt như nhổ răng, mà nó thường rỉ rả, bám vào vùng cổ răng. Hãy đảm bảo ép gạc chặt vào những vị trí còn phát hiện thấy chảy máu.

Khi có cục máu đông bám trên răng thì không nên bóc hay cạo ra trong 2 ngày đầu tiên. Hãy giữ nguyên và liên hệ với nha sĩ, khoảng 1 tuần sau phẫu thuật nha sĩ có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để tách phần máu đông bám trên bề mặt răng giúp bạn.

Không nên súc miệng mạnh sẽ làm bong mất cục máu đông cần thiết cho quá trình lành thương, đặc biệt trong 48h đầu. Việc chảy máu rỉ ra có thể kéo dài từ 12 – 24h. Nếu máu chảy ít thì không sao, vẫn kiên trì ép gạc, tuy nhiên nếu máu chảy nhiều, phát hiện chỉ khâu cố định lợi bị đứt thì cần đến ngay nha sĩ để được khâu lại kịp thời.

Bị hở lợi và hô hàm trên nhiều mà không muốn điều trị hở lợi vậy niềng răng có khắc phục được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha chỉ tác động đến răng, khi di chuyển thì phần lợi cũng có thay đổi đôi chút. Nhưng bạn cần đến nha khoa khám để được đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu như bạn bị hô do răng thì niềng có thể khắc phục. Tuy nhiên, ở trường hợp bị hở lợi và hô hàm trên nhiều thì bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật cắt gọt phần xương hàm bị dư, giúp khắc phục hoàn toàn hở lợi.

Chữa hở lợi tại nhà có thật sự hiệu quả?

Rất nhiều người cho rằng chữa cười hở lợi tại nhà có thể mang lại hiệu quả, nhưng thực tế nó chỉ có tác dụng một phần nào đó, chứ không thể khắc phục triệt để khuyết điểm như phẫu thuật cười hở lợi.

Nếu tự điều trị ở nhà bệnh nhân sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm và không đạt hiệu quả. Vì thế hãy đến gặp bác sĩ để tư vấn xem tình trạng và nguyên nhân gây ra cười hở lợi để có hướng điều trị tốt nhất.

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin,

nhu cầu của khách hàng.Nha khoa UMI DENTIST sẽ liên hệ Quý
khách trong thời gian sớm nhất

Phòng khám Quốc Tế chuyên khoa Răng Hàm Mặt UMI DENTIST
“Hãy để Umi làm cho tất cả mọi người nhớ đến nụ cười của bạn”

Địa chỉ UMI DENTIST – Nha Khoa Quốc Tế Thẩm Mỹ Điều Trị 

📌 UMI DENTIST 1: 58-60 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

📌 UMI DENTIST 2: 27 lê quý đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Hồ Chí Minh

📌 Tên tài khoản: Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Umi Dentist

📌 Số tài khoản: 𝟏𝟎𝟏𝟓𝟏𝟔𝟓𝟓𝟖𝟖 – Vietcombank – CN Tân Định, Hồ Chí Minh

📌 TỔNG ĐÀI DUY NHẤT: 𝟎𝟐𝟖 𝟕𝟕𝟕𝟑 𝟔𝟔𝟖𝟖 

📌 ZALO: https://zalo.me/4442302056088556986

📌 VIBER: 𝟎𝟗𝟎 𝟖𝟖𝟓 𝟒𝟔𝟔𝟖

📌 Website: https://umidentist.com/